Saalaa

Mục Đích

Mục đích của Saalaa là cung cấp những sự nâng đỡ cần thiết và tư vấn tâm lý cho tất cả những phụ nữ để họ có thể tự mình làm lại một cuộc sống mới an toàn và hạnh phúc trong xã hội Nhật.

Bối cảnh

Vào tháng 5 năm 1991, một tổ chức hỗ trợ nước ngoài ở tỉnh Kanagawa đã nhận được một bức thư (fax) từ Thái Lan, một trường hợp bị buôn bán và đưa vào làm việc cưỡng bức tại một quán nhậu đêm (snack bar) ở khu vực Bắc-Kanto của Nhật. Với sự giúp đỡ từ một nhóm hỗ trợ địa phương, cô đã được giải cướu và được giúp để trở về nước an toàn. Sau sự kiện này, bốn đoàn thể hỗ trợ kêu gọi một cuộc họp để thành lập (shelter) cho người ngoại quốc ở tỉnh Kanagawa. Với sự hợp tác hào phóng của người dân, nơi trú ẩn dành cho phụ nữ – Saalaa, được thành lập vào tháng 9 năm 1992.

Hoạt động

Shelter

Chúng tôi cung cấp chỗ ở và thực phẩm cho những phụ nữ nước ngoài, nạn nhân của việc buôn bán người, hoạc bị hành hung bởi chồng hay vợ, có thể tạm thời ở lại nếu họ bị mất vị trí an toàn. Tại đây, họ sẽ được nghỉ ngơi và được chuẩn bị cho một cuộc sống mới. Trong thời gian lưa trú, họ được tư vấn tâm lý và tư vấn về tâm lý và pháp lý để lên kế hoạch cho cuộc sống tương lai, và chuẩn bị cho việc trở về nhà. Hỗ trợ thông dịch cần thiết cho việc này cũng được cung cấp.

Tư vấn qua điện thoại

Nhận tư vấn qua điện thoại và giúp giải quết vấn đề. Tư vấn về tái thiết cuộc sống sau khi rời khỏi Nhà lưu trú. Các ngôn ngữ được hỗ trợ khác nhau tùy thuộc vào các ngày trong tuần, Tiếng Nhật, Anh, trung Hoa, Hàn, Tây Ban Nha, Bồ Đảo Nha, Tagalog, Thái, Việt và tiếng Nam Dương được hỗ trợ, thường là từ thứ hai đến thứ sáu 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Hoạt Động Hưỡng dẫn

Saalaa tiến hành các hoạt động nâng cao nhận thức về quền lợi của phụ nữ nước ngoài thông qua các cuộc hội thảo, học tập, và phát hành thư từ. Chúng tôi mời những người có kinh nghiệm trong các lãnh vực chuyên môn như giảng viên, cử giảng viên đến từ các tổ chúc bên ngoài tới đây và phát hành truyền thông Saalaa hai tháng một lần.

Tuển dụng người hỗ trợ

Gây Quỹ

Các hoạt động của Saalaa được hỗ trợ và ủng hộ. Ngoài việc quyên góp tiền, chúng tôi nhận tất cả sự đóng góp giúp đỡ về nhu yếu phẩm và đồ ăn. Xin vui lòng liên lạc trước với chúng tôi qua điện thoại để biết thêm thông tin và địa chỉ của Saalaa.

Tuển dụng thành viên

Các thành viên thường xuyên được thông báo về truyền thông và các hội thảo. Xin hãy ủng hộ chúng tôi như là một thành viên của Saalaa.

Thành viên cá nhân : 1000yen/một năm
Thành viên đoàn thể :20,000yen/một năm
Thành viên phóng viên hơn 3,000yen/một năm

Cách Gởi Tiền và Chuyển Tiền qua Bưu Điện

Tài khoảng 00220-2-46818
Số tài khoảng josei no ie Saalaa

Liên lạc dưới đây

〒225-8691 Yokohama-shi Aobayuubinkyoku shishobako13 gou
Điện thoại 045-901-3527
e-mail : admin@saalaa.org